Lịch thi đấu MSI 2024 nhận về sự đón nhận và quan tâm cực kỳ đông đảo của người hâm mộ Esport trên toàn thế giới, trong đó có phần lớn cộng đồng Việt Nam. Chính vì thế, việc theo dõi lịch thi đấu được xem là hoạt động vô cùng cần thiết khi MSI được xem như giải đấu tầm cỡ quốc tế hàng đầu hiện nay. Nắm bắt nhu cầu của mọi người nên VTV88 đã cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về MSI 2024

Giải đấu MSI có tên đầy đủ Mid-Season Invitational là một giải đấu chuyên nghiệp đến từ trò chơi điện tử đình đám Liên Minh Huyền Thoại (LOL). Tính đến thời điểm hiện tại thì giải đấu này đã chính thức bước qua mùa giải MSI 2024 với tâm điểm luôn hướng với những đội tuyển top đầu luôn được quan tâm từ khắp khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam với Gam Esports.

Lịch thi đấu MSI 2024 với nhiều hấp dẫn đến từ các cái tên hàng đầu
Lịch thi đấu MSI 2024 với nhiều hấp dẫn đến từ các cái tên hàng đầu

MSI 2024 hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi được xem là giải đấu chào sân cho Chung Kết Thế Giới 2024 được diễn ra hàng năm. Đây cũng chính là nơi tạo ra cơ hội tranh chiếc vé tham dự vào CKTG mà bất kỳ đội tuyển Esport LOL mong muốn gặt hái được.

Bên cạnh đó, MSI 2024 cũng được giới chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục sử dụng thể thức thi đấu double elimination hay loại kép tương tự như năm vừa rồi. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của mùa giải năm nay chính là sự gia tăng số lượng đội thi đấu khiến cho giải đấu trở nên cạnh tranh gay gắt hơn.

Đối với người hâm mộ trực tiếp hay sau màn ảnh thì việc theo dõi lịch thi đấu MSI 2024 là vô cùng cần thiết để tránh bỏ lỡ những khoảnh khắc hấp dẫn của các đội tuyển hàng đầu. Theo đó, MSI 2024 năm nay sẽ được bắt đầu từ ngày 1/5/2024 kéo dài cho đến hết 13/5/2024 bao gồm Play-in lẫn Vòng Loại.

Những đội tham gia vào lịch thi đấu MSI 2024

Đối với các giải đấu quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại sẽ phân chia làm 8 khu vực khác nhau. Những cái tên top đầu trong giải đấu khu vực sẽ được tranh đấu tại MSI 2024 với cập nhật mới nhất từng khu vực như sau:

Hàng loạt cái tên quen thuộc vẫn xuất hiện tại MSI 2024
Hàng loạt cái tên quen thuộc vẫn xuất hiện tại MSI 2024
 • Khu vực Mỹ La Tinh (LLA): Estral Esports.
 • Khu vực Việt Nam (VCS): Gam Esports.
 • Khu vực Hàn Quốc (LCK): T1.
 • Khu vực Trung Quốc (LPL): Bilibili Gaming hoặc Top Esports.
 • Khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (LEC): Fnatic.
 • Khu vực Thái Bình Dương (PCS): PSG Talon.
 • Khu vực Bắc Mỹ (LCS): FlyQuest.
 • Khu vực Brazil (CBL): Loud hoặc  paiN Gaming.

Trong đó có những đội giành được chiếc vé đặc biệt vào thắng vòng loại MSI 2024 như sau:

 • Khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (LEC): G2 Esport.
 • Khu vực Hàn Quốc (LCK): Gen G.
 • Khu vực Bắc Mỹ (LCS): Team Liquid.
 • Khu vực Trung Quốc (LPL): Bilibili Gaming hoặc Top Esports.

Khu vực Trung Quốc và Brazil do chưa tổ chức vòng chung kết ở khuôn khổ giải đấu cấp khu vực nên chưa thể biết đâu là cái tên cuối cùng xuất hiện trong Vòng Play-in và Vòng Loại của MSI 2024.

Thể thức thi đấu chính của MSI 2024

MSI 2024 tiếp tục áp dụng thể thức đấu nhánh thắng – thua vào mùa giải tiếp theo với mục đích mang đến nhiều sự hấp dẫn cũng như pha lật kèo đầy ngoạn mục. Theo đó, sẽ có 8 đội tham gia vào vòng Play-in hay còn gọi là khởi động với việc chia làm hai bảng đấu. Thông thường thì kết quả đội nhất mỗi bảng cũng như đội thắng nhánh thua sẽ được quyền đi tiếp vào Vòng Loại.

Thể thức thi đấu vẫn áp dụng cơ chế hoạt động tương tự mùa giải trước
Thể thức thi đấu vẫn áp dụng cơ chế hoạt động tương tự mùa giải trước

Tại vòng loại sẽ có sự xuất hiện sẵn những đội đã vô địch khuôn khổ giải đấu mùa Xuân từng khu vực. Trong đó, LCK sẽ được hưởng đặc quyền khi có đến 2 suất tham dự vòng loại khi đã vô địch CKTG 2023.

Vòng loại sẽ áp dụng thể thức nhánh thắng thua với từng trận đấu vô cùng hấp dẫn có thể quyết định số phận cho từng đội tuyển cho đến khi Play-off diễn ra.. Bên cạnh đó, lịch thi đấu MSI 2024 cũng được cập nhật một cách thường xuyên giúp người hâm mộ có thể dự đoán nhà vô địch MSI ngay từ giai đoạn hiện tại.

Lịch thi đấu MSI 2024 theo cập nhật mới nhất

Theo ban tổ chức đến từ Riot thì lịch thi đấu MSI 2024 được dự đoán theo từng khuôn khổ vòng đấu kể từ ngày 1/5/2024 chi tiết như sau:

Đối với Vòng Play-In

Vòng đấu Thời gian
Vòng 1 bảng A 1/5
Vòng 1 bảng B 2/5
Vòng 2 nhánh thắng (bảng A, B) 3/5
Vòng 2 nhánh thua (bảng A, B) 4/5
Chung kết nhánh thua (Bảng A, B) 5/5

Đối với Vòng Loại

Vòng đấu Thời gian
Vòng 1 1 7/5
Vòng 1 2 8/5
Vòng 1 3 9/5
Vòng 1 4 10/5
Bán kết nhánh thắng 1 11/5
Vòng 1 nhánh thua 1 Khi có kết quả
Bán kết nhánh thắng 2 12/5
Vòng 1 nhánh thua 2 Khi có kết quả
Vòng 2 nhánh thua 14/5
Vòng 2 nhánh thua 15/5
Chung kết nhánh thắng 16/5
Bán kết nhánh thua 17/5
Chung kết nhánh thua 18/5
Chung kết tổng 19/5

Kết luận

Lịch thi đấu MSI 2024 đã được chúng tôi cập nhật chi tiết trong bài viết phía trên với nguồn tin chuẩn xác nhất. Qua đó thấy được đây là giải đấu mở màn cho CKTG 2024 với nhiều hấp dẫn đáng mong đợi cho người hâm mộ hiện nay.

Chính Sách Bảo Mật VTV88.com - Vui lòng đọc kỹ trước khi sử dụng.